Hướng dẫn Nat Port Camera IP trên Modem, Router : Dreytek

Tiếp theo phần 1 : hướng dẫn Nat port trên Router Linsys, phần tiếp này tôi xin viết bài hướng dẫn các bạn Nat Port Camera IP trên Router Dreytek (là một trong nhưng Router chất lượng cao và được sử dụng khá phổ biến thường được tặng kèm khi đăng ký gói cáp quang từ nhà cung cấp mạng Internet).

Bước 1 : truy cập vào địa chỉ IP : 192.168.1.1 ( thường thì Router Dreytek thường có địa chỉ  IP mặc định là 192.168.1.1).
User : admin ( mặc định của nhà sản xuất).
pass : admin  ( mặc định của nhà sản xuất).

   login dreytek

 

Bước 2 : sau khi đăng nhập user và password ta có giao diện như hình dưới đây:

giao dien dreytek - NAT

 

 

 

 

Trong giao diện hiển thị tất cả các chức năng của Router, nhưng bài viết này chỉ nói riêng về vấn đề Nat port nên ta quan tâm tới mục NAT.

Chọn giao NAT>>>>Port Redirection : Router Dreytek hỗ trợ cho chúng ta mở 20 port tương ứng với 20 thiết bị ( có thể Nat port các thiết bị khác như : Remote Desktop : 3389 , SMPT : 25 , POP : 110…, chứ không nhất thiết phải là camera IP, nên mọi người lưu ý.) 

 

 

 

 

 

 

Bước 3 : trong mục Port >> Redirection có hiển thị 20 vị trí, ta có thể chọn bất kì vị trí nào ta muốn, ở đây tôi chọn vị trí 1 cho khách quan :D

 Nat port vi tri 1

 

Khi đã đã vào “Index No.1″ thì check vào ông trống bên cạnh chữ  Eneble như hình trên để kích hoạt chức năng Nat Port ở vị trí số 1.
  -Mode : chọn “Single” vì Nat thiết bị độc lập chứ ko phải trên 1 cụm thiết bị
  -Service Name: tên thiết bị Nat ( đặt tùy ý) , ví dụ tôi Nat port cho Camera nên tôi đặt tên là “Camera ” để khi người khác truy cập cấu hình phần Nat Port biết rằng “Index No.1″ dùng Nat Port cho Camera.
  – Vì Camera IP sử dụng cap RJ45 nên phải dùng giao thức “TCP” , nếu bạn chọn “UDP” sẽ ko Nat port cho Camera được hoặc có 1 số Modem, Router có các lựa chọn ” “TCP”, “UDP”, “Both” thì ta có thể chọn “TCP” hoặc “Both”.
  -WAN IP : lựa chọn IP để Nat port ra ngoài, nên chọn “All” vì nó bao gồm tất cả các địa chỉ IP giao tiếp Internet.
  -Public Port : nhập Port của Camera vào, ví dụ : Camera IP của tôi có địa chỉ IP là : “192.168.1.178:11178″, thì 11178 port của Camera ( port của Camera thường đứng sau dấu “:”).
  -Private IP : địa chỉ IP nội mạng của Camera, Camera IP của tôi ở đây muốn Nat ra ngoài mạng là 192.168.1.178.
  -Private Port : tương tự như  ” Private Port” nhập 11178 vào như hình.
Sau khi đã hoàn thành các thao tác trên ta click “OK” để hoàn tất việc Nat Port cho camera IP của bạn. Tương tự ở các vị trí 2,3 … tôi thực hiện Nat port cho các Camera còn lại trong hệ thống mạng ( nếu bạn có nhiều Camera).

giao dien sau khi nat port xong

 

 Vậy là đã hoàn thành xong tất cả các bước để bạn thực hiện việc Nat Port cho camera IP của mình rồi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chân thành cảm ơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Nat Port Camera trên Modem, Router vui long liên hệ Email: badung@huyenvu.vn để được tư vấn.

Lưu ý khi Nat port bất kỳ một thiết bì nào ko riêng gì Camera IP bạn nên vào phần Advance >> Sercurity và disable chức năng Firewall trên Modem, Router thì việc Nat Port mới thành công hoàn toàn

Xem thêm : Lắp đặt cameraCấu hình camera

 

hinh png foscam

Camera quan sát Foscam FI8910W
Xem demo Camera IP Wifi không dây hồng ngoại – sử dụng được với Laptop, Ipad, Iphone, Android, Windows phone

Xem camera
user:admin-pass:(bỏ trống)
 
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)